Những điểm cần đặc biệt chú ý khi thiết kế nội thất nhà ống

Các không gian kiến trúc trong mẫu thiết kế nội thất được liên thông với nhau, tuy nhiên mỗi phòng đều được thiết kế mang sắc thái riêng của mình một cách tinh tế, không hòa lẫn với nhau và phù hợp với công năng sử dụng.

Những điểm cần đặc biệt chú ý khi thiết kế nội thất nhà ống

Thiết kế nội thất nhà ống đẹp đa phong cách mang lại dáng vẻ trẻ trung, tươi mới cho căn nhà bạn đang sinh sống. Nó là sự kết hợp giữa kiến trúc Âu Mỹ và nét văn hóa Á Đông cũng như văn hóa Việt Nam.

1. Những điều cần biết về thiết kế nhà ống

Nhà ống đem lại cảm giác thoải mái, không gian thoáng mát, tối ưu diện tích mà vẫn tôn lên được nét hiện đại cho toàn bộ căn nhà.

Nhà ống là một đặc trưng kiến trúc của đô thị Việt Nam. Kiến trúc này đòi hỏi sự sắp đặt các nội thất sao cho căn nhà vừa có chiều rộng vừa có bề sâu, kéo dài thành dạng hình ống.

Nhà ống có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau. Nhà ống 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng với đầy đủ các kích thước từ 30m2 cho đến 100m2.

Thiết kế nội thất nhà ống phải đảm bảo tuân thủ theo một quy tắc khoa học nào đó. Ví dụ như tránh đặt giường hướng ra phía cửa để tránh việc làm gián đoạn giấc ngủ,…

Đối với căn nhà có diện tích nhỏ, ánh sáng lại bị hạn chế sẽ làm cho căn nhà của bạn bí bách và chật chội. Do đó, khi thiết kế nhà ống cần đảm bảo hệ thống thông gió làm thông thoáng căn nhà và hệ thống ánh sáng đầy đủ.

Đồng thời, nội thất cũng không nên quá nhiều họa tiết và quá cầu kì làm thu hẹp không gian cũng như ảnh hưởng tới tầm mắt của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất nhà ống vẫn tuân theo các thiết kế kiến trúc nói chung như thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cố điển, hiện đại,…

Các không gian kiến trúc trong mẫu thiết kế nội thất được liên thông với nhau, tuy nhiên mỗi phòng đều được thiết kế mang sắc thái riêng của mình một cách tinh tế, không hòa lẫn với nhau và phù hợp với công năng sử dụng.

2. Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất nhà ống vừa đẹp vừa đảm bảo?

Bí mật của sự thành công trong thiết kế nội thất nhà ống chính là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và điểm nhấn của ngôi nhà.

Bởi do cấu trúc của nhà ống là nhiều phòng, vậy nên thiết kế nội thất cần được bài trí sao cho không bị rối mắt và nhàm chán.

Từ phòng khách, nhà bếp, cho đến phòng ngủ, nội thất đều phải tương đồng về nhà phông màu và kiến trúc. Song cần có sự sáng tạo và khéo léo để không gây nhàm chán giữa các phòng, đây quả thực là một bài toán khó và cần được sự kết hợp của cả gia chủ và kĩ sư thiết kế.

 

Và một điều không thể thiếu là việc tạo điểm nhấn cho tổ ấm của bạn. Việc tạo điểm nhấn sẽ giúp cho căn nhà của bạn mang một nét riêng và thể hiện được phong cách của gia đình bạn.

Bên cạnh đó, điểm nhấn cũng giúp tránh sự nhàm chán, nhạt nhòa, tạo ấn tượng thu hút với người khác khi bước vào tổ ấm của bạn.

Điểm nhấn của căn nhà thông thường là phòng khách. Bạn có thể tạo điểm nổi bật bằng những nội thất thông qua bộ bàn ghế tiếp khách vừa mang nét hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn thể hiện được cá tính của gia chủ.

​Có rất nhiều cách mà bạn có thể tạo ra điểm nhấn cho ngôi nhà của mình. Đôi khi đó là chỉ là bình hoa hay chậu cây cảnh, hay là một khu vườn,… cũng có thể màu sắc trong gia đình.

Tóm lại, thiết kế nội thất nhà ống không quá khó nếu như bạn lưu ý những điểm nêu trên. Ngôi nhà sẽ là không gian của chính bạn, và bạn là người làm chủ không gian đó. Chúc bạn thành công với ngôi nhà ống hằng mơ ước.